Các chuyên gia dinh duong luôn khuyên bạn dùng thức ăn tươi sống vì chúng chứa những chất dinh duong tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta nên ăn một hoặc nhiều bữa hải sản trong tuần để bổ sung tình trạng sức khỏe và làn da. Những minh chứng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh duong của hải sản tươi sống.
Dồi dào omega 3Hầu hết hải sản đều chứa dầu không bão hòa omega 3. Loại dầu này giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Omega có trong các loại cá biển còn hoạt động như chất chống viêm sưng. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, phổi, thấp khớp, vảy nến, nhiễm trùng đường ruột.
Giàu đạm, ít cholesterol
Một khẩu phần ăn khoảng 150gr cá hoặc hải sản sẽ cung cấp 50 - 60 % nhu cầu chất đạm hàng ngày cho cơ thể.
Tất cả hải sản đều chứa rất ít mỡ, chưa đến 5%. Do vậy, chúng có hàm lượng cholesterol rất thấp, ngoại trừ tôm, mực và trứng cá. Tuy nhiên, lượng omega 3 chứa trong 3 loại thức ăn này rất có lợi cho sức khỏe.
Giàu vitamin, khoáng chất
Hải sản là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời bao gồm:
- I - ốt: Cần thiết cho tuyến giáp.
- Sắt: Cần cho quá trình hình thành hồng cầu.
- Kẽm: Giúp làm lành vết thương.
- Niacin (nicotinẽ a - xít): Giúp làn da khỏe mạnh và giải phóng năng lượng trong cơ thể.
- Vitamin B: Cần cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.
- Phosphorus: Giúp xương, răng chắc khỏe và giúp các vitamin nhóm B hoạt động hiệu quả.
- Can - xi: Rất cần thiết cho xương, răng và hỗ trợ chức năng cơ bắp, thần kinh hoạt động chính xác.
- Ka -li: Cần thiết cho việc kiểm soát huyết áp.
Giảm cân
Với những giá trị năng lượng thấp và nhiều thành phần dinh duong quan trọng như vậy, hải sản tươi trở thành sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân. Bằng phương pháp dùng nhiều bữa ăn hải sản thay cho thịt, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc kiểm soát trọng lượng của mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét